Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

Những tiếng vang trong cuộc đời

Danh ngôn bốn phương - Các truyện ngụ ngôn - Vốn sống ...

Điều hành viên: Nửa bốn mùa, Giọt nước

Những tiếng vang trong cuộc đời

Gửi bàigửi bởi hxquy » 17 Tháng 2 2004, 03:05

Vài năm trước đã diễn ra một đợt nghiên cứu tính cách của 100 nhà tỉ phú ở độ tuổi từ 21 đến 70 – là những người đã độc lập tạo dựng lên sự nghiệp của mình. Trong số họ có những người có bằng tiến sĩ và cũng không thiếu những người chỉ học hết lớp 4 phổ thông. Những đặc điểm khác cũng rất đa dạng.

70% xuất thân từ những địa danh nhỏ, có không quá 15000 dân số. Tất cả đều có một đặc tính chung: họ đều là những „kẻ săn lùng cái tốt”, nói một cách khác, trong mọi hoàn cảnh họ có biệt tài nhìn nhận được những yếu tố tốt ở mỗi con người.

Chắc hẳn bạn đã nghe kể qua về câu truyện của một cậu bé trong lúc giận giữ đã hét vào mặt mẹ mình: „Con căm thù mẹ”. Sau đó vì sợ bị phạt, cậu bé đã chạy qua cánh đồng gần nhà, đứng trước cánh rừng và hét lên: „Tao căm thù mày ...” Cánh rừng trả lời cậu bé qua tiếng vang: „Tao căm thù màyyyy...” Qúa ngạc nhiên, cậu bé chạy thật nhanh về nhà và kể với mẹ rằng ở trong rừng có một thằng bé rất đáng ghét dám hét về phía cậu ta rằng: „Tao căm thù mày.”. Người mẹ bế con mình lên âu yếm rồi hai mẹ con tảo bộ qua cánh đồng. Đứng trước cánh rừng người mẹ bảo con mình hãy hét rằng: „Tao yêu mày, Tao yêu mày” Cậu bé làm theo không thắc mắc. Lần này thằng bé lạ trong rừng cũng đáp lại qua tiếng vọng: „Tao yêu màyyy... Tao yêu màyyy...”

Trong cuộc sống cũng tương tự như vậy. Những gì bạn gửi đi, sẽ sớm quay lại. Bạn sẽ thu hoạch được những gì mà trước đấy chính bạn đã vun trồng vào đất. Những gì bạn nhìn thấy ở người khác, cái đó cũng có trong bạn. Bạn nhìn nhận người khác như chính hình bóng của mình. Không cần biết bạn là ai, đang làm gì, nếu muốn gặt hái được những gì tốt đẹp nhất trong mọi lĩnh vực, điều trước tiên phải làm là trong mọi hoàn cảnh phải biết khai thác triệt để được những gì tốt đẹp từ mỗi con người. Nên coi điều này như một quy luật vàng trong cách sống.

Quy Luật Chung nói rằng, cách đối xử của bạn với mọi người phụ thuộc vào cách nhìn nhận của bạn dành cho họ. Để tìm được cái tốt đẹp ở mỗi người, điều đơn giản duy nhất cần làm là ... tìm. Ai mất công tìm, người đó sẽ tìm được – đó cũng là một trong những Quy Luật Chung. Một khi đã tìm được điều hay, cái đẹp ở ai đó, bạn sẽ nhìn họ với ánh mắt hoàn toàn khác. Hãy chắc chắn một điều rằng không có đợt tìm kiếm nào làm bạn phải thất vọng ...
hxquy
Đi thì sẽ tới ;) . Tìm thì sẽ thấy :rolleyes: . Gõ thì cửa sẽ mở... :p
hxquy
 
Bài viết: 177
Ngày tham gia: 16 Tháng 8 2003, 18:33
Đến từ: Chùa Bà Đanh

Quay về DANH NGÔN - Truyện Ngụ Ngôn

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.4 khách.