Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

Ngày cá tháng Tư: Những trò đùa tai hại

Truyện trạng , ngụ ngôn ...

Điều hành viên: Nửa bốn mùa, Giọt nước

Ngày cá tháng Tư: Những trò đùa tai hại

Gửi bàigửi bởi anchang » 01 Tháng 4 2008, 11:15

Ngày cá tháng Tư: Những trò đùa tai hại

Ngày cá tháng Tư (1-4) bắt nguồn từ châu Âu rồi từ đó lan ra khắp thế giới. Đó là ngày người ta được phép nói dối và “lường gạt” nhau như một trò đùa để gây cười. Có thêm một dịp để cười thì hay quá, song có những trò đùa gây ra những hậu quả đầy tai hại. Nhân gày 1-4 năm nay, chúng tôi điểm lại một số vụ cá tháng Tư như vậy.

Thu hoạch… mì ống

Năm 1975 là thời điểm nhiều người đọc trang báo này chưa ra đời, và thế giới vẫn trong thời “u minh” không có Internet. Kênh ti vi thông tin BBC thì đã có rồi, và đúng hôm 1-4 họ phát một phim ngắn về vụ mùa Spaghetti ở Tessin (Thụy Sĩ) trong mục Toàn cảnh thế giới, giải thích cặn kẽ thành công lai tạo giống để cho loại mì ống này có độ dài thống nhất cũng như quảng bá cách trừ sâu bệnh để có vụ mùa Spaghetti kỷ lục (ai muốn xem phim này thì tải xuống từ trang mạng http://news.bbc.co.uk/olmedia/70000/vid ... ool_vi.ram )

Phát thanh viên sáng giá nhất của đài BBC là Richard Dimbleby được chọn để thuyết minh. Sau khi xem các thôn nữ Thụy sĩ khéo léo hái từng sợi mì từ cây xuống rồi đem phơi, không ít hơn 8 triệu (!) khán giá gọi điện đến để xin thêm thông tin hoặc hỏi mua cây giống về trồng. Hồi đó ở Anh chỉ có món Spaghetti sốt cà chua đóng hộp như một loại đặc sản quý hiếm. Có lẽ bản thân đài BBC cũng chỉ định góp vui cho ngày cá tháng Tư, nhưng có lẽ người Anh hồi đó chưa thích đùa lắm. Sau khi biết bị mắc lỡm, họ ầm ầm phản đối và thậm chí đòi sa thải Dimbleby.

UFO

Richard Branson, người nuôi mộng bay khinh khí cầu vòng quanh quả đất, chế tạo một quả bóng lớn màu bạc hình đĩa bay nhấp nháy đèn làm dân London náo loạn vào một buổi sáng sớm hồi 1989. Hàng trăm cuộc điện thoại gọi cho cảnh sát làm tê liệt đường dây mấy tiếng liền. Toàn bộ ô tô trên xa lộ M 25 dừng lại xem chiếc đĩa bay kỳ quái đang hạ dần xuống một thửa ruộng ngoại ô làm tắc nghẽn giao thông.

Sau khi trèo ra khỏi UFO, Brandson bị cảnh sát điệu đi ngay và phải ra tòa về tội sử dụng trái phép không phận London. Khoản tiền phạt này chắc không làm nhà tỷ phú chủ hãng hàng không Virgin Atlentic phải lo ngại, nhưng ông cũng phải lúng búng xin tòa lượng thứ cho trò nghịch ngợm tai hại “vì tôi tưởng là giờ này mọi người còn ngủ kỹ”.

Mưa vàng

Một sáng sớm tinh mơ năm 1995, hàng vạn dân Kazakhtan xếp hàng chật cứng trước các nhà băng; ai nấy đều mang theo người một bịch to tướng toàn tờ 10 đồng Tenge. Hôm trước ngày 1-4, một tờ báo địa phương đã chơi trò đùa tai hại bằng cách tung tin giật gân: trong khi chế tạo sợi chỉ kim loại để tạo an toàn cho tờ bạc giấy 10 Tenge, nhà nước đã sủ dụng nhầm vàng và bạch kim, nay kêu gọi mọi công dân nộp lại để thu hồi kim loại quý.

Mỗi tờ 10 Tenge sẽ được nhà nước mua lại với giá 250USD! Dân Kazkhtan mừng rú, vì theo tỉ giá công khai thì 60 Tenge mới mua được 1 USD, nghĩa là đột nhiên đồng 10 Tenge có giá trị gấp 150 lần. Nhà băng cố công giải thích nhưng vẫn phải giơ đầu chịu báng, nhiều khách hàng còn vác đá ném vỡ cửa kính cho hả giận.

Bộ trưởng Tài chính từ chức

Ngày 1-2-2002 trên một trang web về thị trường chứng khoán, nhà phân tích thị trường Pierre Bourque thông báo: Bộ trưởng Tài chính Canada Paul Martin đang tính tới việc từ chức. Về tương lai của mình, ông bộ trưởng cho biết ông thích cuộc sống nông thôn yên lành, cụ thể là ông muốn… nuôi bò và vịt. Một số hãng tin và tờ báo đưa lại tin này và lập tức đồng dollar Canada sụt giá mạnh. Sau đó Bourque có vẻ ngạc nhiên không hiểu tại sao người ta lại làm ầm ĩ lên vì chuyện này với lời giải thích: “Đó chỉ là một trò cà tháng Tư thôi mà” (!?)

Cá heo nước ngọt

Trong một chương trình cuối tháng ba 1965, ti vi WDR (Đức) đưa tin là có một đàn cá heo bơi ngược vào cửa sông Rhein. Hiện tượng này không hẳn vô lý, trên thế giới có nhiều loại cá biển quen dần với môi trường nước lợ hoặc nước ngọt và không chịu ra biển nữa, nhưng ở Đức chưa bao giờ xảy ra. Dĩ nhiên, đây cũng chỉ là một trò cá tháng Tư. Vậy mà hàng nghìn người đổ xô ra bờ sông và tất nhiên không nhìn thấy gì.

Hai năm sau có một con cá voi trắng quả thật lạc vào cửa sông, mặc dù có nhiều ảnh đăng báo và trên màn ảnh nhỏ mà chăng ai tin để ra cứu nó - vì sự việc vô tình lại rơi vào đúng ngày 1-4.

Mất vé xem World Cup 2006

Ngày 1-4-2006, đài phát thanh SAW (Đức) tung tin một virus đã phá hỏng toàn bộ dữ kiện trong bộ nhớ của máy tính FIFA, hơn 5 triệu vé đặt trước đã tan thành mây khói.

Đúng là người Đức kém khôi hài: hơn 600 fan đệ đơn kiện lên tòa án sơ thẩm, đòi khôi phục lại hợp đồng mua vé qua mạng đã được chứng nhận qua e-mail của ban tổ chức. Lệ phí nộp đơn kiện (60 euro) dĩ nhiên là không được hoàn trả, chỉ có đơn xin bãi nại sau đó là miễn phí.

Bill Gates lao đao

Tin mới nhất vừa nhận được: Windows Vista, hệ điều hành mới vừa trình làng, đã bị ế ẩm bởi chính gián điệp nội bộ. Microsoft trước đây đã hợp tác với Linus Torvalds phát triển ra hệ Windows XL để chống được nạn treo máy với sự bảo đảm của Linux mà lại dễ điều khiển như Windows. Windows XL hoàn toàn có tính năng như Windows Vista nhưng giá chỉ 1/3 và không đòi hỏi cấu hình máy tính cao. Tin này từ một trang mạng khiến doanh số Vista tuần qua chựng lại trông thấy.

Hóa ra đó chỉ là một tin vịt nhân ngày cá tháng Tư năm nay. Nhưng có thể nó cũng làm Bill Gates phải lao đao.

Theo LÊ QUANG
(Thể thao & Văn hóa)
Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. , Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. , Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem. , Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem.

http://xedaiphattai.com http://xe-tre-em.xedaiphattai.com http://xetreem.xedaiphattai.com
Hình đại diện của thành viên
anchang
 
Bài viết: 898
Ngày tham gia: 20 Tháng 5 2004, 09:46

Quay về TRUYỆN CƯỜI DÂN GIAN

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.

cron