Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

Thời gian nào là đúng để sử dụng thuốc hạ sốt cho bé?

Thiết bị cần bán - mua ,
Máy tính bán -mua ,
Quảng cáo về Phần cứng

Điều hành viên: Luu Thanh Nghi, Nửa bốn mùa, Giọt nước

Thời gian nào là đúng để sử dụng thuốc hạ sốt cho bé?

Gửi bàigửi bởi minhtrung2993 » 25 Tháng 11 2017, 09:27

Khi trẻ bị sốt, mẹ nên ngay lập tức giúp em bé hạ sốt bằng các phương cách hợp lý và đã được kiểm định, trong đó dùng thuốc hạ sốt đúng thời điểm là vấn đề rất quan trọng.

Sử dụng thuốc hạ sốt là một trong các cách hạ sốt cho trẻ mà phụ huynh thường thực hiện, Thế nhưng vấn đề sử dụng thuốc hạ sốt cho trẻ cũng nên đúng phương pháp và đúng liều lượng, vì cho trẻ nhỏ nếu dùng thuốc hạ sốt không đúng biện pháp sẽ có biến chứng rất nghiêm trọng cho em bé.

Vậy em bé bị sốt bao nhiêu độ thì phải cho sử dụng thuốc hạ sốt hay sử dụng thuốc hạ sốt cho trẻ như thế nào là chính xác luôn là thắc mắc được phụ huynh nêu ra.
Hình ảnh

Sốt là lúc cơ thể ở miệng từ 37,5 độ C trở lên, ở nách 37,2 độ C. Khi trẻ sốt 37,5-38,5 độ C thì chưa cần dùng thuốc hạ sốt mà chỉ cần cởi bớt quần áo, dùng nhiều nước, nếu em bé đang bú mẹ thì sử dụng nhiều hơn. Sốt trên 38,5 độ C thì nên cho trẻ nhỏ dùng thuốc hạ sốt.

Liều lượng thuốc hạ sốt bình thường cần dựa theo khối lượng hiện có của trẻ nhỏ để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả hạ sốt nhanh cho em bé. Chính xác là trẻ nhỏ uống đúng liều theo hướng dẫn là 10mg – 15 mg/kg/lần khi sốt trên 38,5 độ C.

Phụ huynh phải làm theo khoảng cách an toàn giữa 2 lần dùng thuốc hạ sốt cho trẻ nhỏ để phòng ngừa tình trạng quá liều lâu dần có khả năng dẫn đến ngộ độc cấp tính rất nguy hiểm tới tính mạng của em bé, chỉ dùng lại liều kế tiếp sau 4 giờ nếu trẻ còn sốt, thường dùng 3-4 lần/ngày, tổng liều tối đa không vượt 60mg/kg/24 giờ.

Thuốc hạ sốt hiện nay có rất nhiều loại với các dạng khác nhau. Thắc mắc đặt ra là chúng ta sẽ lựa chọn loại nào. Trong các trường hợp cơ bản, khuyên mẹ phải mua loại thuốc có chất paracetamol.

Hapacol 250 là loại thuốc hạ sốt sở hữu 250 mg Paracetamol được bào chế theo kiểu bột sủi bọt, hòa tan trong nước trước khi uống, thích hợp dùng hạ sốt - giảm đau cho trẻ nhỏ. Thuốc được hấp thu nhanh chóng và hầu như chắc chắn qua hệ tiêu hóa.

Mọi người chỉ nên hòa tan thuốc vào lượng nước (phù hợp cho bé) tới khi sủi hết bọt, thuốc có mùi cam vị ngọt dễ dùng. Cách mỗi 4-6 giờ sử dụng một lần, không vượt 5 lần/ ngày. Các lần uống cách nhau tối thiểu 4 giờ.

Copyright at Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem.
minhtrung2993
 
Bài viết: 26
Ngày tham gia: 31 Tháng 8 2017, 18:26

Quay về RAO VẶT - MUA BÁN-DỊCH VỤ

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.5 khách.