Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

Đào tạo ôn thi sát hạch đấu thầu tại Sơn La , Bình Thuận, Cà

Thiết bị cần bán - mua ,
Máy tính bán -mua ,
Quảng cáo về Phần cứng

Điều hành viên: Luu Thanh Nghi, Nửa bốn mùa, Giọt nước

Đào tạo ôn thi sát hạch đấu thầu tại Sơn La , Bình Thuận, Cà

Gửi bàigửi bởi socapnghexaydung » 14 Tháng 9 2017, 12:27

Kỳ thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề đấu thầu lần trước hết sẽ diễn ra trong tháng 8 tới đây. Kỳ thi quan trọng này đang được Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) chuẩn bị kỹ lưỡng.
Bạn không được xem đường dẩn này, xin vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập để xem.Kỳ thi đầu tiên về sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động đấu thầu dự kiến diễn ra tại Hà Nội vào ngày 5/8/2017. Ảnh: Lê Tiên

6 kỳ thi sát hạch trong năm 2017

Theo quy định tại Khoản 7 Điều 35 Thông tư 03/2016/TT-BKHĐT (TT03), kể từ ngày 01/01/2018, cá nhân chủ nghĩa tham dự trực tiếp vào việc lập, thẩm định hồ sơ mời quan hoài, hồ sơ mời sơ tuyển, hồ sơ mời thầu, hồ sơ đề nghị; đánh giá hồ sơ quan tâm, hồ sơ dự sơ tuyển, hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất; giám định kết quả mời quan tâm, kết quả mời sơ tuyển, kết quả lựa chọn nhà thầu thuộc tổ chức đấu thầu chuyên nghiệp, doanh nghiệp, đơn vị hoạt động tham vấn đấu thầu, ban quản lý dự án chuyên nghiệp, đơn vị mua sắm tập trung… phải có chứng chỉ hành nghề hoạt động đấu thầu. TT03 cũng quy định, việc “đạt kỳ thi sát hạch do Bộ KH&ĐT tổ chức” là 1 trong 5 điều kiện cần để cá nhân chủ nghĩa được cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động đấu thầu.

Để khai triển quy định tại TT03, theo Bộ KH&ĐT, trong năm 2017, dự kiến Bộ sẽ tổ chức 6 kỳ thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động đấu thầu trên cả nước. Các kỳ thi này sẽ diễn ra tại các địa điểm như: Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Kỳ thi trước hết dự kiến sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 5/8 tới đây.

Các thông tin hệ trọng đến kỳ thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động đấu thầu được đăng công khai trên trang web: muasamcong.gov.vn. Theo đó, tại Hà Nội, trong năm nay dự kiến tổ chức kỳ thi vào 3 đợt: đợt 1 vào ngày 5, 6/8/2017; đợt 2 vào ngày 4, 5/11/2017 và đợt 3 vào ngày 16, 17/12/2017. Tại TP.HCM, có 2 đợt thi dự định vào ngày 9, 10/9/2017 và ngày 2, 3/12/2017. Còn tại Đà Nẵng, kỳ thi dự kiến diễn ra vào ngày 14, 15/10/2017.

Chuyên nghiệp hóa trong đấu thầu

Đánh giá về năng lực của các cán bộ làm mướn tác đấu thầu, mới đây, trong một văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ KH&ĐT cho rằng: “Mặc dù đã được tăng cường đào tạo, tập huấn, song đến nay vẫn còn một số lượng không nhỏ cán bộ làm mướn tác đấu thầu chưa đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn, nghiệp vụ…”.

Tại mỏng công tác đấu thầu của một số địa phương thời kì vừa qua cũng nhấn mạnh thực trạng yếu về năng lực chuyên môn và thiếu cán bộ có năng lực về công tác đấu thầu. Đây là một trong những duyên cớ làm giảm hiệu quả của việc sử dụng vốn nhà nước. Trên thực tại, điều này cũng là một trong những duyên do dẫn đến thả lỏng quản lý, để cho tham vấn “tác oai tác quái” khi thay chủ đầu tư thực hiện công tác chọn lựa nhà thầu, làm lệch lạc kết quả chọn lựa nhà thầu, gây bức xúc trong giới nhà thầu và xã hội. Việc cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động đấu thầu nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp, chuẩn hóa công tác đấu thầu là đòi hỏi cần thiết, giúp nâng cao chất lượng công tác đấu thầu, giảm sai phạm trong lĩnh vực này.

thông tin thêm về các kỳ thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động đấu thầu, Cục Quản lý đấu thầu - đơn vị chuẩn bị tổ chức kỳ thi này cho biết, thí sinh được đánh giá đạt kỳ thi sát hạch khi tham dự đủ hai môn thi viết, thi trắc nghiệm với số điểm tối thiểu của từng môn thi đạt 70% tổng số điểm của môn thi đó.

Kỳ vọng về tác động của việc sát hạch này, một chuyên gia về đấu thầu cho rằng: “Đấu thầu là lĩnh vực chuyên môn sâu nên đòi hỏi người thực hiện bên cạnh năng lực, trình độ, cần phải có đạo đức nghề nghiệp. chuẩn y kỳ thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề sẽ chọn lựa được những cá nhân thực thụ có năng lực, kinh nghiệm và tri thức về đấu thầu, từ đó góp phần nâng cao chất lượng của công tác chọn lọc nhà thầu”.

Theo quy định, thời kì dự kiến tổ chức thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động đấu thầu kèm theo đề cương ôn thi được thông báo trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia trước ngày thi dự định tối thiểu 30 ngày. Hiện các thông tin này đã được đăng đầy đủ trên Hệ thống.

Bộ KH&ĐT cũng cho biết, trong vòng 7 ngày làm việc kể từ khi kết quả sát hạch được phê chuẩn, Hội đồng thi sẽ công bố kết quả sát hạch của thí sinh trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.
MỌI CHI TIẾT VỀ ÔN THI KHÓA HỌC A/C LIÊN HỆ:


VPGD Tại Hà Nội: Tòa nhà AFOffice, số 87 Vương Thừa Vũ, Q Thanh Xuân, Hà Nội
socapnghexaydung
 
Bài viết: 24
Ngày tham gia: 02 Tháng 6 2017, 18:20

Quay về RAO VẶT - MUA BÁN-DỊCH VỤ

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.3 khách.

cron