Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

Web là gì?

Khái niệm ,Domain name , Free domain ...
Web Hosting , free host

Điều hành viên: Luu Thanh Nghi, Nửa bốn mùa, Giọt nước

Web là gì?

Gửi bàigửi bởi popstar » 21 Tháng 6 2003, 13:05

Web là gì?

Qua một bài ngắn về trình duyệt web chúng tôi sẽ giúp các bạn làm sáng tỏ vấn đề...

World Wide Web không chỉ là một tạp chí điện tử khổng lồ với nhiều trang được chứa ở các máy tính khác nhau trên khắp thế giới, với www bạn có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ đọc thông tin như một tạp chí thông thường. Để truy cập vào WWW bạn cần một chương trình gọi là trình duyệt web (Web browsers ). Hai trình duyệt web thông dụng nhất là Netscape Navigator và Microsoft Internet Explorer. Nếu nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP Internet Service Provider) của bạn cung cấp cho bạn một phiên bản cũ bạn có thể tự download phiên bản mới nhất từ Internet

Hãy khai thác một trang Web

Để vào một trong vô số các trang của tạp chí điện tử này bạn cần phải khởi động trình duyệt và nhập vào địa chỉ của trang Web. Tất cả các tài nguyên trên Internet đều có URL (Uniform Resource Locator, một xâu ký tự có định dạng để xác định vùng tài nguyên) hoặc địa chỉ (address).
Ví dụ như:
Http là viết tắt của HyperText Transfer Protocol( Giao thức truyền siêu văn bản). Nó thông báo cho trình duyệt của bạn đây là một tài liệu Web và trình duyệt sẽ dùng giao thức truyền siêu văn bản để truy xuất thông tin.

Tiếp theo là cụm từ (http://WWW.fake.com) tên vùng của máy chủ mà bạn đang thăm. Đó chính là địa chỉ của máy tính chứa thông tin. Tên vùng là xác định nên chúng ta có thể nhớ địa chỉ các máy tính trên mạng một cách dễ dàng. Thực tế địa chỉ là một loạt các chữ số và máy tính phải tìm trong một danh sách lớn các địa chỉ và tìm ra địa chỉ khớp với nó. Mọi từ theo sau tên vùng đều là đường dẫn đến thư mục và file mà trình duyệt cần truy nhập.

Sử dụng một trình duyệt

Khi bắt đầu mở trình duyệt Web sẽ tự động nối đến homepage (trang Web chính) của nhà sản xuất trình duyệt. Ví dụ như, Netscape Navigator sẽ tự động nạp trang chủ Netscape. Từ trang đã được nạp bạn thấy những thành phần cơ bản của một trang Web như là văn bản, hình ảnh, và một vài từ với những màu sắc khác nhau. Những từ có màu khác này thường là những liên kết (hyper links) đến các trang khác. Nếu bạn nhấn chuột một trang mới tương ứng với liên kết sẽ được nạp.

Trong một vài trường hợp, khi bạn nhấn một liên kết có thể là bạn đang download một file nào đó, khỏi phải bận tâm nếu bạn muốn dừng bất kỳ một công việc nào hãy nhấn nút Stop hoặc phím Esc.
Có một số hình ảnh mà khi ấn vào bạn sẽ được nối đến một địa chỉ khác giống như là những cụm từ đổi màu ở trên.

Cái tạo cho bạn cảm giác lướt trên Web chính là liên kết từ trang này sang trang khác, từ liên kết này đến liên kết khác. Bạn sẽ có các cuộc phiêu lưu bất tận trên Web, đến liên tiếp những trang mới, nếu muốn quay lại một tran đã qua bạn chỉ cần nhấn nút Back (hầu hết mọi trình duyệt đều có chức năng này) hoặc bạn cũng có thể tải nhiều trang cùng một lúc.
Popstar
popstar
 
Bài viết: 23
Ngày tham gia: 08 Tháng 6 2003, 11:00

Quay về TÊN MIỀN - WEB HOSTING

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.

cron