Phục hồi và bền hóa động cơ không tháo rã : Công Nghệ Gốm Kim Loại XADO - Metal-Ceramic Xado

THIÊN AN Technology Thiết kế website Chuyên Nghiệp ! | Domain Hosting Chất lượng Cao!

USB hoặc thẻ nhớ bị hỏng, làm thế nào?

Trao đổi kiến thức về Sử dụng máy tính , những lời khuyên của người có kinh nghiệm , Học hỏi những kỷ năng cơ bản ....

Điều hành viên: Luu Thanh Nghi, Nửa bốn mùa, Giọt nước

USB hoặc thẻ nhớ bị hỏng, làm thế nào?

Gửi bàigửi bởi lehang » 04 Tháng 8 2010, 14:47

Không còn gì bực hơn khi bạn đang cần lấy những tài liệu quan trọng trong USB hoặc thẻ nhớ mà chúng bỗng dưng... bị hỏng. Có hai cách có thể giúp bạn khôi phục những dữ liệu quan trọng: khôi phục bằng lệnh hoặc sử dụng phần mềm.

Khi cắm USB hoặc thẻ nhớ vào máy tính thì bạn gặp dòng thông tin báo lỗi: :\ is not accessible” (Không thể truy cập vào ổ E:). Cách khôi phục đầu tiên bạn có thể làm là sử dụng dòng lệnh. Từ Start ›› Run, rồi gõ lệnh CMD; tiếp theo trong cửa sổ lệnh, bạn gõ lệnh Chkdsk e: /r.
Lệnh trên sẽ kiểm tra ổ đĩa xem chúng hỏng hóc ở đâu. “e:” trong cấu trúc lệnh này là ổ E: - ổ cần kiểm tra; còn “/r” chính là lệnh “repair” sửa chữa những hỏng hóc mà máy phát hiện được.

Trong quá trình thực hiện, có thể có một số cảnh báo bật ra nhưng bạn cứ nhấn Y để tiếp tục. Chu trình này sẽ quét qua các tệp tin và thư mục bị hỏng. Hệ thống sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để khôi phục lại những dữ liệu này. Cuối cùng bạn sẽ thấy tên các thư mục và tệp tin trước đây trong ổ bị hỏng.

Giải pháp thứ hai bạn có thể áp dụng là sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu cho USB hoặc thẻ nhớ bị hỏng. Bạn có thể sử dụng gói giải pháp riêng lẻ (cho USB, thẻ nhớ, hoặc các phương tiện lưu trữ rời…) của hãng Recover Data.in. Bạn có thể download bản dùng thử các tiện ích này tại địa chỉ: http://www.recoverdata.in/.

Theo cuasotinhoc
lehang
 
Bài viết: 188
Ngày tham gia: 28 Tháng 8 2009, 14:46

Quay về THỦ THUẬT MÁY TÍNH - PHẦN CỨNG

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.6 khách.

cron